Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ mua hàng1900.636.226(04)73.036.226

Sản phẩm bán chạy
Máy khắc Dremel Engraver 290-56 Máy khắc Dremel Engraver 290-56 Giá bán: Liên hệ
Máy khoan vặn vít dùng pin GSR 1440 LI Máy khoan vặn vít dùng pin GSR 1440 LI Giá bán: Liên hệ
Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-18 RE Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-18 RE Giá bán: Liên hệ
Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-28 DV Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-28 DV Giá bán: Liên hệ
Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-28 DFV Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-28 DFV Giá bán: Liên hệ
Thiết kế website
Thiết kế website

Bắc Kinh dùng mưa nhân tạo chống khói ô nhiễm

Trung Quốc đang lên kế hoạch thực hiện các thí nghiệm sử dụng biện pháp can thiệp nhân tạo nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Bắc Kinh.
CC08X0075H-2013-N71-copy1-JPG-8146-13875
 

Sương mù và khói phủ kín các tòa nhà ở Bắc Kinh hôm 8/12. Ảnh: Xinhua

Theo Want China Times, các thí nghiệm sử dụng biện pháp can thiệp nhân tạo nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí và cung cấp dữ liệu nghiên cứu khí tượng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Theo kế hoạch của Cục Khí tượng Trung Quốc (CMA), các cơ sở khí tượng trên khắp cả nước đều có thể thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng không khí. Guo Xueliang, một quan chức của CMA cho biết các biện pháp can thiệp nhân tạo nhằm xử lý tình hình khói bụi ô nhiễm bao gồm gây mưa nhân tạo và tản sương mù.

Tuy nhiên, một chuyên gia khí tượng tại Bắc Kinh cho biết việc tạo mưa dưới điều kiện môi trường nhiều khói mù sẽ gặp khó khăn. Các thí nghiệm có thể sẽ chỉ được tiến hành ở quy mô hạn chế, trong khi khả năng thành công của việc giảm khói trên diện rộng cũng rất ít. Thêm vào đó, để có thể giảm khói bụi và cải thiện chất lượng không khí, thì chi phí để tạo ra lượng mưa nhân tạo cũng rất tốn kém.

Tại buổi hội thảo về khí tượng diễn ra hôm 17/12, Lin Keqing, phó Thị trưởng Bắc Kinh, cho biết thành phố sẽ xây dựng thêm ít nhất 200 trạm quan sát và 8 radar khí tượng trong vòng hai năm tới. Đây được coi là một giải pháp hỗ trợ khi những trạm quan sát hiện nay không thể cung cấp đủ dữ liệu chính xác.

Một nửa số trạm quan sát ở thủ đô Bắc Kinh đã bị phá hủy với nhiều mức độ khác nhau trong nhiều năm qua. 5 trạm nghiên cứu được xây dựng lại vì điều kiện môi trường, hai hệ thống radar thời tiết bị chặn bởi các khu nhà mới được xây dựng gần đó.

Trong vòng hơn một tháng qua, Bắc Kinh cùng với một số nơi khác như Thượng Hải, Cáp Nhĩ Tân, Giang Tô... chịu ảnh hưởng bởi khói bụi ô nhiễm và sương mù dày đặc, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Thùy Linh

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Hướng dẫn lắp ráp và vận hành máy khoan búa GBH 8-45 D
icon Công nghệ pin Li-ion hiện đại và chuyên nghiệp của Bosch
icon Nguyên tắc an toàn sử dụng máy khò hơi nóng
icon An toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay
icon Công nghệ kiểm soát rung của Bosch
icon An toàn lao động khi sử dụng máy khoan
icon Hướn dẫn lắp ráp máy chà nhám
Danh mục sản phẩm
Máy khoan Bosch
quạt mitsubishi